Cách sử dụng dây thoát hiểm nhà cao tầng khi có hỏa hoạn

Cách sử dụng dây thoát hiểm nhà cao tầng khi có hỏa hoạn

CÁCH SỬ DỤNG DÂY THOÁT HIỂM NHÀ CAO TẦNG KHI CÓ HỎA HOẠN

Trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn cần thoát hiểm khẩn cấp, các lối thoát hiểm, cầu thang không còn sử dụng được nữa thì dây thoát hiểm nhà cao tầng chính là sự lựa chọn tốt nhất để thoát hiểm một cách an toàn. Bạn cần nhanh chóng di chuyển đến cửa sổ, ban công và sử dụng dây thoát hiểm . Hãy cùng Seven Q tìm hiểu cách sử dụng dây thoát hiểm nhà cao tầng khi có hỏa hoạn xảy ra để thoát ra ngoài một cách nhanh nhất.

Cách sử dụng dây thoát hiểm nhà cao tầng khi có hỏa hoạn

CÁCH SỬ DỤNG DÂY THOÁT HIỂM NHÀ CAO TẦNG KHI CÓ HỎA HOẠN

Chọn vị trí cài móc và thả dây thoát hiểm an toàn, không bị vướng vào chướng ngại vật khi tụt xuống. Tiếp đó, cố định chặt dây móc của thang vào cột, ban công, lan can hay bất kỳ vật nào đó đảm bảo an toàn.

1.Cách sử dụng dây thoát hiểm nhà cao tầng khi có hỏa hoạn

Dây thoát hiểm nhà cao tầng tự động hạ chậm KoKo Kfire Hàn Quốc dễ dàng sử dụng với mọi đối tượng. Thao tác đơn giản luồn dây đai xuống dưới 2 cánh tay, kẹp vào nách. Sau đó kéo đai vừa ôm vào cơ thể, không thít dây quá chặt. Tiếp theo, đưa người ra ngoài và từ từ thực hiện tụt xuống dưới. Tốc độ hạ tự động, đủ nhanh để thoát khỏi đám cháy, đủ chậm để tiếp đất an toàn và ổn định tốc độ. Ngay cả với trẻ em, phụ nữ và người có tuổi đều dễ dàng sử dụng. Đai thắt lưng được thiết kế thông minh, thân thiện với người dùng. Được bọc với lớp đệm mút tạo cảm giác êm ái, không gây tổn thương vùng nách của người dùng. Đai có độ siết vừa đủ, an toàn và thoải mái cho người sử dụng khi thoát hiểm.

Cách sử dụng dây thoát hiểm nhà cao tầng khi có hỏa hoạn

Bộ dây thoát hiểm nhà cao tầng tự động hạ chậm KoKo Kfire sẽ là sự lựa chọn sáng suốt của người dùng. Sản phẩm được nhập khẩu 100% đến từ Hàn Quốc, được kiểm định chất lượng an toàn của cục phòng cháy chữa cháy Hàn Quốc . Sản phẩm có độ bền cao, tải trọng lớn. Tất cả các bộ phận của thiết bị này đều làm từ vật liệu chống cháy, chịu được nhiệt độ cao tối đa lên tới 1000ºC, đảm bảo an toàn cho người dùng khi hỏa hoạn xảy ra. Lực căng của sợi dây và đai thắt lưng chịu được vật nặng lên tới 900-1000kg. Người dùng hoàn toàn yên tâm sử dụng sản phẩm.

Thiết bị được thiết kế với 2 đầu đai, cho phép mỗi lần thoát hiểm chỉ được một người. Nếu là trẻ nhỏ không tự thoát hiểm một mình có thể thoát hiểm cùng một người lớn.

Cách sử dụng dây thoát hiểm nhà cao tầng khi có hỏa hoạn

Khi người đầu tiên sử dụng miếng đai thứ nhất xuống đến mặt đất an toàn, miếng đai thứ hai sẽ ở vị trí sẵn sàng của người tiếp theo. Lúc này, người ở trên sử dụng miếng đai thứ hai tiếp tục thoát hiểm như người thứ nhất. Cứ thế thực hiện cho đến khi mọi người đã xuống đến mặt đất an toàn.

Bộ điều tốc tự động, giúp người dân tiếp đất nhanh chóng. Chỉ mất khoảng 30s để một người từ tầng 20 xuống đến mặt đất.

2.Những lưu ý thoát hiểm khi có hỏa hoạn

2.1 Tuyệt đối giữ bình tĩnh

Bình tĩnh là một trong những yếu tố giúp chúng ta đủ sáng suốt, minh mẫn để thoát khỏi đám cháy hiệu quả nhất. Sau khi phát hiện có cháy nổ, bạn nên gọi liền đến tổng đài 114, gọi bó cho ban quản lý tòa nhà và nhấn nút báo cháy gần nhất nhằm thông báo cho tất cả mọi người. Nếu đám cháy nhỏ, bạn có thể dùng bình cứu hỏa trực tiếp dập tắt ngay tại chỗ. Tránh tình trạng hoảng loạn, kích động, mất bình tĩnh dẫn đến hậu quả đáng tiếc.

2.2. Giữ liên lạc với người xung quanh nơi nhà cao tầng xảy ra sự cố

Trong lúc hỏa hoạn xảy ra, trình trạng hỗn loạn, lo sợ, chen lấn là điều có tránh khỏi. Bạn cần giữ liên lạc với những người xung quanh để có thể ứng kịp kịp thời cũng như giúp  đỡ lẫn nhau trong lúc di chuyển.

2.3 Không chen lấn dẫm đạp

Chen lấn, dẫm đạp lên nhau là điều thường thấy khi thoát hiểm cháy nổ ở các tòa nhà cao tầng. Tuy nhiên, việc chen lấn này không làm chúng ta di chuyển nhanh hơn. Nó khiến cục diện trở nên hỗn độn, nhiều người bị chèn ép, dẫm đạp, những người bị ngã xuống vô trình trở thành vật cản  đường. Hậu quả là chúng ta di chuyển chậm chạp, nặng nề hơn, mất nhiều thời gian, công sức hơn.

2.4 Dập cầu dao điện trước khi thoát hiểm

Ngắt cầu dao điện, ngắt aptomat là một trong những biện pháp cô lập vùng cháy đơn giản và an toàn nhất. Việc làm này ngăn chặn đám cháy lây lan sang các khu vực xung quanh, giảm thiểu các thiệt hại do cháy gây nên.

2.5 Không cố gắng mang theo tài sản

Tài sản chúng ta có thể kiếm cả đời, nhưng tính mạng chỉ có một. Chúng ta cần bảo vệ tính mạng của mình trước, chỉ đem theo những giấy tờ tùy thân, những tài sản cần thiết nhất. Không nên ôm đồm quá nhiều khiến cho việc di chuyển, thoát hiểm nhà cao tầng gặp nhiều khó khăn, nguy hiểm.

2.6 Áp dụng mọi cách để giữ an toàn khi không tìm được lối thoát hiểm

Trong trường hợp hành lang dẫn đến lối thoát hiểm đã bị khói lửa bao trùm, bạn không có cách nào để di chuyển được thì hãy lựa chọn giải pháp ở yên trong nhà. Bạn cần phải đóng toàn bộ cửa, sử dụng chăn mền để ngăn không cho khói vào trong phòng, dùng nước tưới xung quanh để lửa không bén vào phòng mình. Gọi ngay đến lượng 114 để kịp thời thông báo báo cho đội phòng cháy chữa cháy đến ứng cứu. Di chuyển ra vị trí cửa sổ, ban công hô to và dùng áo, khăn hoặc vật sáng màu để vẫy gọi mọi người biết vị trí mình đang bị nạn.

2.7 Tuyệt đối không nhảy từ độ cao xuống nếu không có đội cứu hộ

Trong tất cả các trường hợp tuyệt đối không vội vàng nhảy từ trên cao xuống dưới để thoát nạn khi chưa đảm bảo các điều kiện an toàn như đệm hơi hoặc một số phương tiện bảo hộ khác đã được lực lượng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ triển khai phía dưới.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ

CÔNG TY CỔ PHẦN SEVEN Q

Văn phòng/Showroom: 68 Nguyễn Cơ Thạch, Khu Đô Thị Sala, Phường An Lợi Đông, Quận 2, TP.HCM

Mã số thuế: 0314774413
Hotline: 028 2200 6678
Tel: 0909 162 369
Email: info.sevenq@gmail.com |  Web: www.sevenq.vn

Chia sẻ bài viết