KHÓA CỬA THÔNG MINH – LỰA CHỌN SAO CHO ĐÚNG?

KHÓA CỬA THÔNG MINH – LỰA CHỌN SAO CHO ĐÚNG?

Thời đại công nghệ số, khóa cửa thông minh dần thay thế khóa cửa truyền thống, trở thành vật không thể thiếu trong các gia đình hiện đại ngày nay. Với những ưu điểm nổi trội: an toàn, tiện dụng, tính bảo mật cao, hợp thời trang…khóa cửa thông minh trở thành sự lựa chọn hàng đầu của nhiều gia đình Việt khi bước sang một ngôi nhà mới. Tuy nhiên, có bao nhiêu loại khóa cửa và làm sao lựa chọn đúng là trăn trở của rất nhiều người.

Bên cạnh chìa cơ để mở khóa trong những trường hợp khẩn cấp, các loại khóa cửa thông minh có thể có các tính năng mở cửa bằng vân tay mã số, thẻ từ và cao cấp nhất là các loại khóa có ứng dụng có thể điều khiển bằng điện thoại thông minh. Bài viết này giới thiệu về tính năng của các loại khóa thông minh.

1. Tính năng mở cửa bằng vân tay

Ứng dụng công nghệ sinh trắc học vân tay, tính năng mở cửa bằng vân tay của các loại khóa thông minh được xem là phổ biến nhất hiện nay. Trên mặt khóa có thiết kế 01 cửa số quang học có tác dụng lưu trữ và quét vân tay người dùng. Chỉ với một thao tác chạm tay vào màn hình, bạn đã hoàn tất việc mở cửa.

Trên thị trường có bán một số loại khóa chỉ mở được bằng vân tay và chìa cơ. Ưu điểm của các loại khóa này là nhỏ gọn, dễ sử dụng và cài đặt, dòng khóa cửa đơn giản này thường được sử dụng cho các gia đình (có thể lắp cho cửa chính hoặc cửa thông phòng) và các văn phòng.

2. Tính năng mở cửa bằng thẻ từ

Với tính năng này, người sử dụng chỉ cần bấm mã số là có thể mở cửa. Để tránh tình trạng kẻ gian có thể quan sát người sử dụng khi mở cửa để ăn cắp mã số, các loại khóa cao cấp có tính năng “mật khẩu ảo”.

Theo đó người dùng có thể bấm một dãy số ảo trước và sau mật mã chính xác mà khóa vẫn nhận được mật mã chính xác trong khi kẻ gian dù đứng ngay cạnh cũng không thể nhận biết được đâu là mật mã đúng.

3. Tính năng mở cửa bằng điện thoại thông minh

Ở mức độ đơn giản, khóa cửa thông minh có thể kết nối với điện thoại qua Bluetooth và do đó người sử dụng có thể khóa hoặc mở cửa bằng điện thoại thông minh. Ở trình độ cao, khóa thông minh có chức năng kết nối với modem wifi và người sử dụng có thể điều khiển khóa thông qua một ứng dụng thông minh ngay cả khi không ở nhà.

Đỉnh cao của các dòng khóa cửa điện tử phải kể đến khóa cửa thông minh tích hợp. Đây là dòng khóa tích hợp tất cả các phương thức mở cửa: thẻ từ, mã số, vân tay và điện thoại thông minh đem đến cho người sử dụng nhiều sự lựa chọn linh hoạt và tiện lợi hơn mà tiêu biểu là dòng sản phẩm của Unicor.

Được làm từ hợp kim nguyên khối có khả năng chống phá cao cùng bộ nhớ khủng có thể lưu tới 100 mã số, 100 dấu vân tay và không giới hạn thẻ từ. Tính năng độc đáo nhất khiến Unicor vượt xa mọi đối thủ chính là cơ chế vận hành từ xa qua ứng dụng Unicor smart door lock control.

Bạn chỉ cần tải sẵn App, lựa chọn phiên bản Android hoặc iOS, (chuyển ngôn ngữ sang tiếng Việt) và kết nối với khóa thông qua wifi gia đình là đã có thể dễ dàng sử dụng. cho phép bạn có thể mở cửa từ xa. Nếu bạn có người nhà đến thăm mà lại đang ở ngoài thì chỉ cần báo họ nhấn “8 + #” trên bàn phím số, một lệnh mở cửa sẽ được gửi đến điện thoại thông minh của bạn và bạn chỉ cần nhấn đồng ý là khóa sẽ được mở.

4. Tính năng báo động thông minh

Đặng biệt có tính năng báo động rất thông minh. Trường hợp thứ nhất, khi có một người nào đó cố gắng cạy, phá cửa, một thông báo khẩn cấp sẽ được gửi ngay tới điện thoại của bạn. Trường hợp thứ hai, khi người mở cửa đang bị uy hiếp từ kẻ xấu, họ có thể sử dụng một vân tay chuyên dụng hoặc nhấn mã số khẩn cấp trước trong lúc nhập mã khóa.

Lúc này, cửa vẫn được mở nhưng đồng thời thông báo cũng ngay lập tức gửi tới điện thoại thông minh của chủ nhà. Đối với những gia đình có trẻ nhỏ, tính năng này có thể sử dụng để nhận biết trẻ em đã về nhà hay chưa bằng cách cài chế độ riêng này cho trẻ. Khi trẻ mở cửa bằng vân tay hoặc mã số đã được thiết lập sẵn, thông báo sẽ được gửi về điện thoại của bạn.

Hiện nay, khóa cửa thông minh Unicor đang được phân phối độc quyền bởi Công ty cổ phần SEVEN Q. Đây là công ty duy nhất trên thị trường hiện nay cam kết bảo hành các sản phẩm do mình cung cấp lên tới 24 tháng.

Seven Q cũng đặt mục tiêu khắc phục mọi sự cố trong vòng 06 giờ, và sẵn sàng thay cho khách hàng bộ khóa mới nếu không thể khắc phục trong thời hạn đã cam kết. Nếu bạn quan tâm, có thể qua thăm showroom tại 68 Nguyễn Cơ Thạch, Sala, Q.2. Hoặc truy cập website:
https://sevenq.vn để xem chi tiết các sản phẩm.

Chia sẻ bài viết